Hosting (web hosting) là gì?

Hosting (hay Web hosting) là dịch vụ lưu trữ các trang web trên máy chủ kết nối internet,  nói cách khác hosting là nơi lưu trữ tất cả các file, dữ liệu ảnh, video, nhạc…của một website.

Có 3 loại hosting cơ bản như sau:
Dedicated Server: Đây là một máy chủ riêng dành cho các trang web lớn (có lượng truy cập nhiều lên tới hàng trăm nghìn mỗi ngày)

VPS Hosting (máy chủ ảo): Tên đầy đủ tiếng Anh là Virtual Private Server, là một phương pháp phân vùng một máy chủ vật lý thành máy tính nhiều máy chủ ảo. Máy chủ ảo này có chức năng đầy đủ như một máy chủ vật lý nhưng hiệu năng kém hơn.

Shared Hosting
: Là một gói host nhỏ được chia ra từ một Dedicated Server hoặc VPS Hosting, loại host này đã được cài sẵn các ứng dụng cần thiết để cho bạn có thể cài đặt một website lên đó. Đây là loại host dễ dùng nhất, giá cả thấp nhất trong các loại host

Các loại hosting tốt nhất nên dùng

1. StableHost
Stablehost là nhà cung cấp hosting rất nổi tiếng và được nhiều người dùng hiện nay bởi chất lượng rất ổn định, giá rẻ rất thích hợp với những người bắt đầu dùng host hoặc làm website. Ở các bài sau mình sẽ hướng dẫn chi tiết hơn về cách sử dụng loại host này.

Hosting là gì? Nên mua Host ở đâu giá rẻ, tốt nhất 1
Ưu điểm ở Stablehost là các hosting ở đây đều được trang b ị ổ cứng SSD, không giới hạn băng thông và cả dung lượng sử dụng.
Bạn có thể truy cập Stablehost tại đây

2. Hawk Host
Hawk host là nhà cung cấp có máy chủ tại Hong Kong và Singapo vì vậy tốc độ truy cập về Việt Nam rất nhanh, rất thích hợp với các bạn có định hướng làm web tiếng Việt, ngoài ra Hawk host vẫn có các máy chủ đặt tại vị trí khác dành cho các website nước ngoài.

Hosting là gì? Nên mua Host ở đâu giá rẻ, tốt nhất 2
Giống như Stablehost, Hawk Host có các gói hosting rất đa dạng, với gói đầu tiêng sẽ giới hạn dung lượng 10GB nhưng từ các gói thứ 2 trở đi không giới hạn gì cả. Đặc biệt là Hawk host liên tục có các chương trình khuyến mãi lên tới 60%.
Ưu điểm khác biệt là Hawk host hỗ trợ công nghệ Memcached free giúp website của bạn tăng tốc và load nhanh hơn rất nhiều.
Bạn có thể truy cập Hawk host tại đây

3. SiteGround
Với máy chủ server đặt tại Singapo sẽ giúp website của bạn chạy nhanh hơn rất nhiều so với các nhà cung cấp khác. Với các ứng dụng được cài đặt sẵn trong  cPanel như Varnish Cache, Memcached hay Google PageSpeed sẽ giúp website của bạn load nhanh và ổn định hơn. Đây cũng là nhà cung cấp hosting được WordPress.org đánh giá là Top hosting tốt nhất dành cho WordPress.

Hosting là gì? Nên mua Host ở đâu giá rẻ, tốt nhất 3
Hiện nay SiteGroup cũng có các chương trình khuyến mãi độc đáo lên tới 70%. Ở các bài sau mình sẽ hướng dẫn chi tiết về cách dùng và sử dụng loại host này.
Bạn có thể truy cập SiteGround tại đây

4. DreamHost
Là một nhà cung cấp lâu đời trên thế giới, ở Dreamhost chỉ cung cấp một gói hosting duy nhất, không giới hạn dung lượng, băng thông, domain và email.

dramhost-hosting-nao-tot-nhat-3
Dreamhost cũng được trang bị ổ cứng SSD cùng các tiện ích tối ưu được cài sẵn khác rất tốt cho tốc độ load cũng như SEO. Đây cũng là nhà cung cấp được WordPress.org đánh giá là Top những nhà cung cấp hosting tốt nhất dành cho WordPress.
Hiện nay Dreamhost cũng đang có rất nhiều các chương trình khuyến mãi lên tới 50%, đặc biệt khi đăng ký từ 1 năm trở lên bạn còn được tặng một tên miền miễn phí. Thật là hấp dẫn phải không nào.
Bạn có thể truy cập DreamHost tại đây

5. A2hosting
A2hosting là nhà cung cấp cũng rất nổi tiếng và được nhiều người Việt Nam tin dùng bởi tốc độ cao và bảo mật rất tốt. Tuy nhiên cũng không ít phàn nàn là CPU bị giới hạn thấp.

Hosting là gì? Nên mua Host ở đâu giá rẻ, tốt nhất 5
Ưu điểm của A2hosting là hỗ trợ ổ cứng SSD, bảng điều khiển cPanel đã cài sẵn các tiện ích giúp bạn cài đặt một website nhanh chóng.

Lời kết:
Trên đây là một số thông tin cơ bản về web hosting giúp giải đáp thắc mắc câu hỏi hosting là gì và giới thiệu một số nhà cung cấp hosting tốt nhất dành cho các bạn, ở các bài sau Dautummo.com sẽ hướng dẫn chi tiết và đánh giá từng nhà cung cấp để các bạn dễ dùng hơn.

6 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here