Hướng dẫn cách trỏ tên miền Godaddy về hosting tại Hawkhost
Hướng dẫn cách trỏ tên miền Godaddy về hosting tại Hawkhost

Xin chào tất cả các bạn, hôm nay Dautummo.com sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thế nào để trỏ DNS của tên miền Godaddy về Hosting Hawkhost một cách chi tiết và đơn giản nhất.

Hawk Host là một trong số những nhà cung cấp hosting nổi tiếng và đặc biệt hosting tại đây có cả location Hong Kong và Singapore nên tốc độ website Việt Nam sử dụng host này cực nhanh,và ít bị ảnh hưởng khi đứt cáp quang.

Server ở đây đều sử dụng ổ cứng SSD (hiện đại nhất), tích hợp nhiều công cộng tăng tốc độ website như Memcached, Litespeed.

Đọc ngay: Đánh giá Hawkhost & hướng dẫn đăng ký mua hosting giảm 40%

Ngoài ra khi mua hosting tại đây bạn có thể kích hoạt SSL (https cho website) miễn phí với Let’s Encrypt ngay trong cPanel, rất đơn giản.

Nói chung chất lượng cực tốt, support nhiệt tình, giá rẻ, nhiều ưu đãi, mã giảm giá định kỳ.

Bạn có thể truy cập Hawkhost ngay để đăng ký và nhận ưu đãi qua link giảm giá này.


Bạn biết đấy, để tạo một website hoạt động được, sau khi bạn mua xong hostingmua domain rồi thì bắt buộc bạn phải kết nối chúng lại với nhau, ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn theo cách đơn giản và nhanh nhất để ai cũng có thể tự làm được.

Cách trỏ DNS domain của Godaddy về Hosting Hawkhost

Có 2 cách để trỏ domain về hosting là:

  • Trỏ tên miền về Name Server của hosting
  • Trỏ tên miền về địa chỉ IP của hosting

Để nhanh chóng và hiệu quả nhất thông thường chúng ta sẽ sử dụng cách thứ nhất đó là trỏ tên miển vè Name Server của Hosting luôn, chứ cách thứ 2 thì phức tạp hơn nên bỏ qua ở hướng dẫn này.

Bước 1: Mở email ra tìm cái email “New Account Information“ và nhà cung cấp hosting Hawkhost đã gửi cho bạn sau khi bạn đăng ký thành công.

và nhìn thấy thông tin về Name Server của Hawkhost như sau:

name server hawkhost
Mở mail để xem thông tin về Name Server của Hawkhost

Bước 2: Truy cập Godaddy tại http://godaddy.com/ đăng nhập và tới phần quản lý domain như sau:

quan ly ten mien godaddy

Bước 3: Tại tên miền bạn cần cài đặt, bấm chọn vào Quản lý DNS

trỏ dns domain godaddy về hawkhost

Bước 4: tại trang Quản lý DNS các bạn cuộn xuống phần Máy chủ tên miền, tại đây Godaddy đang để mặc định DNS của họ, bạn click vào Thay đổi

thay đổi dns mặc định của godaddy
Bấm vào để thay đổi DNS mặc định của Godaddy

Bước 5: Tích chọn vào “Tôi sẽ dùng các máy chủ tên miền của riêng mình” và nhập DNS của Hawkhost (trong email họ đã gửi ở trên) vào Godaddy và bấm Lưu

nhập dns của hawkhost thay cho dns của godaddy

Khi thao tác đến đây là bạn đã hoàn thành công việc trỏ DNS tên miền Godaddy về hosting Hawkhost rồi, bây giờ bạn hãy chờ khoảng vài phút đến tối đa 30 để Godaddy cập nhật là ok.

Để kiểm tra xem việc trỏ domain Godaddy về Hosting Hawkhost đã thành công chưa thì bạn truy cập tên miền trên trình duyệt, nếu truy cập vào dẫn đến các quảng cáo tên miền thì chưa cập nhật xong, còn nếu truy cập vào nhà cung cấp hosting của Hawkhost thì đã thành công.

Tổng kết

Như vậy là Dautummo.com đã hướng dẫn xong cách trỏ DNS domain của Godaddy về hostin Hawkhost rồi, công việc tiếp theo của bạn là chỉ cần cài đặt website/ hay vào hosting cài đặt WordPress tự động nữa là xong.

Trên đây là hướng dẫn cụ thể cách trỏ tên miền của Godaddy về Hosting tại nhà cung cấp Hawkhost, tuy nhiên bạn có thể tham khảo để trỏ tên miền của Godaddy về các nhà cung cấp hosting khác, hoặc trỏ tền miền của nhà cung cấp tên miền khác về Hawkhost..với các bước ngắn gọn lại là:

  1. Tìm Name Server mà nhà cung cấp đã gửi cho bạn khi đăng ký
  2. Đăng nhập trang quản lý Domain và tìm đển chỗ Quản lý DNS
  3. Nhập thông tin Name Server của Hosting vào và Lưu là xong

Các bạn làm theo nếu gặp bất cứ vướng mắc gì hãy để lại bình luận tại đây nhé để mình vào mọi người cùng hỗ trợ! Chúc các bạn thành công!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments